ÔN THI - LUYỆN THI- TIN TỨC TUYỂN SINH

Bến Tre: Thiếu trầm trọng giáo viên mầm non

Bến Tre: Thiếu trầm trọng giáo viên mầm non
Bến tre hiện đang thiếu giáo viên mầm non trầm trọng và đang cần lượng giáo viên và trường mầm non lớn để đáp ứng nhu cầu gửi con giữ trẻ của các bậc phụ huỵnh cũng như phát triển dân trí của tỉnh này

Việc thiếu giáo viên mầm non ở tỉnh Bến Tre đã ảnh hưởng đến công tác giáo dục, đặc biệt là công tác tổ chức bán trú như ăn, ngủ, sinh hoạt… cho trẻ.

Bến Tre: Thiếu trầm trọng giáo viên mầm non  - Ảnh 1

Mỗi năm Bến Tre sẽ đào tạo từ 100 – 150 sinh viên mầm non hệ cao đẳng để giải bài toán thiếu giao viên mầm non

Hiện tỉnh Bến Tre có 2.174 giáo viên mầm non. Số giáo viên còn thiếu là 611 người, tập trung ở các huyện Giồng Trôm, Ba Tri, Thạnh Phú. 

Năm học 2016- 2017, toàn tỉnh có 44.800 trẻ em (độ tuổi từ 3 – 5 tuổi), vượt hơn 1.479 trẻ so với năm học 2015-2016. Trong khi đó cả tỉnh chỉ có 174 trường mầm non, mẫu giáo và 53 nhóm trẻ tư thục, chưa đáp ứng nhu cầu của phụ huynh. Ước tính có trên 3.000 trẻ có nhu cầu đến trường mầm non chưa được đến trường do tình trạng thiếu cơ sở và thiếu giáo viên.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, hướng giải quyết còn gặp nhiều khó khăn, lúng túng. Ở một số tỉnh thiếu giáo viên mầm non thì trích tiền ngân sách tỉnh để trả hoặc phụ huynh đóng tiền để trả cho giáo viên. Nhưng với tỉnh Bến Tre, hai phương án này chưa thực hiện được, vì tỉnh không có đủ ngân sách để trả lương cho giáo viên hợp đồng và tỉnh cũng không khuyến khích phụ huynh đóng tiền chi trả cho giáo viên.  

Về kế hoạch lâu dài, đến năm 2020, tỉnh sẽ tăng thêm số trường, số lớp để đáp ứng nhu cầu ngày càng gửi con ngày càng cao của phụ huynh. Cụ thể, mỗi năm tỉnh sẽ đào tạo từ 100 – 150 sinh viên mầm non hệ cao đẳng, điều tiết nguồn giáo viên dư ở các cấp học tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông để bổ sung biên chế cho các giáo viên mầm non.

Dự kiến đến năm 2020, ngành giáo dục tỉnh Bến Tre sẽ điều tiết khoảng trên 200 giáo viên mầm non vào biên chế và bổ sung khoảng 1.300 giáo viên mầm non. 

ĐĂNG KY NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN HỌC SƯ PHẠM MẦM NON CHỈ 1 NĂM TẠI BẾN TRE TẠI ĐÂY

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*

hiện em đã tốt nghiệp ngành Du lịch, em muốn chuyển hướng sang ngành mầm non, em nămnay 23 tuổi, xin tư vấn giúp em

Nguyen Thuy Hong
3/15/2017 12:54:10 PM

Em tốt nghiệp sư phạm mầm non hệ trung cấp, em nghe nói ở huyện ba tri tỉnh bến tre thiếu nhiều, nhưng tại sao không nhận trung cấp mầm non thế ak

Nguyễn thị ngọc nhân
8/22/2017 6:49:57 PM
Quảng cáo
Văn bàng 2 sư phạm mầm nonÁo dài trẻ emSư phạm mầm non, sư phạm tiểu học
Thống kê truy cập
Văn bằng 2 sư phạm tiểu học
Văn bàng 2 sư phạm mam non
 
 
 
 
Thiết kế website         
 
 
canada goose milano duveticapiumini parajumpers outlet segusino woolrich outlet barbour italia canada goose uomo giacca barbour canada goose roma belstaff outlet piumini duvetica canada goose outlet belstaff pelle peuterey saldi barbour giacca canada goose italia belstaff milano barbour uomo parajumpers segusino belstaff uomo canada goose prezzi